Những dự báo về thị trường bất động sản trong năm 2018

biet-thu-song-lap-gamuda

Theo những đánh giá của hiệp hội bất động sản, thì thị trường này trong năm 2018 được đánh giá là vẫn sẽ tăng trưởng tích vực và nhiều khả năng sẽ tiếp tục giữ vững được sự ổn định như trong năm 2017. Bên cạnh những đánh giá chung về toàn thị trường bất động sản thì hiệp hội cũng đưa ra những dự báo về ngành bất động sản trong năm tới.

Phân khúc thị trường nhà ở vừa túi tiền

Đây là khía cạnh dành cho các căn hộ chung cư với không gian thiết kế có cấu trúc từ 1 02 phòng ngủ và có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/ căn. Ở mức giá này, theo hiệp hội là phù hợp với túi tiền của cư dân sẽ vẫn là một phân khúc chính, chủ đạo và có tính thanh khoản cao trên thị trường bất động sản. Theo đó thì phân khúc nhà ở xã hội sẽ có thể phát triển mạnh mẽ hơn so với năm 2017.

Đối với các mô hình căn hộ của thị trường cao cấp được hiệp hội đánh giá là sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ để phù hợp với sức mua của cư dân thành thị. Đây cũng là một đánh giá khách quan, và theo chúng tôi nó chắc chắn đúng bởi sự cạnh tranh ở các phân khúc này cũng như những yêu cầu từ khách thượng lưu luôn thay đổi theo thời gian.

Ở phân khúc đất nền phân lô, hiệp hội cho rằng tình hình tranh chấp trong quá trình phát tăng trưởng của phân khúc này chắc chắn sẽ diễn ra gay gắt và phức tạp hơn. Đặc biệt là ở các căn hộ chung cư, hiệp hội chỉ ra rằng cần phải kiểm soát cũng như xử lý dứt điểm kịp thời những tình trạng này.

Xu thế hợp tác giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Trong năm 2017, đã có rất nhiều dự án của các doanh nghiệp trong và ngoài nước có được những sự thành công nhất định và đại đa số chúng đã có những hướng đi tích cực trong các mô hình căn hộ hướng tới chất lượng cuộc sống của cư dân. Có thể kể đến các dự án: Gamuda City, Park City, Vinhomes City, Times City,…

bat dong san 2018

Sự hợp tác giữa các doanh nghiệp này tạo nên những mô hình kinh doanh bất động sản qua mạng và trở thành một xu hướng. Khá nổi bật là xu hướng bất động sản xanh đã mang lại một không gian sống thân thiện với môi trường, hướng tới sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên. Bên cạnh đó, hệ thống tiện ích, dịch vụ tiện nghi là một trong những điểm nhấn mà từng chủ đầu tư xây dựng hình ảnh để thu hút khách hàng đến với dự án của mình.

Theo hiệp hội bất động sản thì xu hướng này chắc chắn sẽ dẫn đầu mọi xu thế của tương lai bởi chúng trực tiếp tác động đến cuộc sống của cư dân và phần nào đó góp phần tích cực phát triển thị trường theo một định hướng bất động sản lâu dài và bền vững.

Các mô hình đầu tư của doanh nghiệp

Đánh giá cao các hoạt động mua bán và hình thức sáp nhập doanh nghiệp hay chuyển nhượng dự án (M&A) sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong năm 2018. Với các mô hình này chắc chắn sẽ đẩy nhanh tiến độ của rất nhiều dự án và góp phần sàng lọc tích cực các khu nhà ở trên thị trường bất động sản.

Cùng với dòng vốn đầu tư nước ngoài FDI thì nguồn kiều hối vốn cũng được hiệp hội cho rằng là nguồn tài chính quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ và diễn biến của toàn thị trường bất động sản Việt Nam.

Về hiện tượng “bong bóng” trong bất động sản, hiệp hội đã có những cách nhìn khách quan và cho rằng trong năm 2018 sẽ rất khó xảy ra tình trạng này bởi sẽ có sự can thiệp và điều chỉnh của nhà nước thì yêu cầu các doanh nghiệp sẽ phải tái cơ cấu đầu tư và định hình lại tất cả các sản phẩm để phù hợp với nhu cầu của thị trường. Sự thay đổi cơ cấu này bắt nguồn do người tiêu dùng thông minh và ngày càng am hiểu, tỉnh táo với thị trường bất động sản hơn bên cạnh cách thức đầu tư của nhà đầu tư thứ cấp.

Mục nhận xét
Ngày đánh giá
Chủ đề đánh giá
Những dự báo về thị trường bất động sản trong năm 2018
Điểm đánh giá
41star1star1star1stargray
TẢI CSBH MỚI NHẤT DỰ ÁN GAMUDA GARDEN

Tất cả tài liệu cập nhật mới nhất gồm bảng giá, chính sách bán hàng, thiết kế...
TẢI XUỐNG NGAY