Như thế nào là một khu đô thị sinh thái đúng nghĩa?

Bất động sản Gamuda

Đô thị sinh thái là xu hướng phát triển của thế giới và khái niệm này ngày càng phổ biến. Hầu hết người dân khi đi mua căn hộ cũng chú ý và quan tâm đến vấn đề dự án mà mình đang muốn mua và lựa chọn có phải là khu đô thị sinh thái hay không.

Một trong những lý do khiến khu đô thị kiểu này luôn đón nhận được sự quan tâm và chú ý của người mua nhà là do những tiện ích mà dạng đô thị này tích hợp được khiến khách hàng cảm thấy thoải mái và hài lòng khi được sống trong không gian có tính thân thiện với môi trường cao.

Tìm hiểu khái niệm khu đô thị sinh thái là gì?

Khái niệm này đã xuất hiện trên thế giới vào cuối thập kỷ 80, đầu 90 của thế kỷ XX ở các đất nước phát triển. Nội dung đề cập đến chất lượng của môi trường đô thị với những tiêu chí rất cụ thể nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng và điều kiện sống của cư dân trong khu đô thị.

Theo định nghĩa của một thành phố sinh thái đó là thành phố đảm bảo sự cân bằng với môi trường thiên nhiên” hay bạn có thể hiểu cụ thể hơn đó là sự định cư cho phép các cư dân sinh sống trong điều kiện chất lượng cuộc sống nhưng chỉ sử dụng tối thiểu các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Theo quan điểm của những nhà thiết kế xây dựng về kiểu đô thị sinh thái bền vững thì đó là các khu đô thị mật độ thấp, dàn trải, được chuyển đổi thành mạng lưới các khu dân cư đô thị mật độ cao hay trung bình có quy mô giới hạn được phân chia bởi những không gian xanh.

Dự án Celadon City Tân Phú

Dự án Celadon City Tân Phú

Phối cảnh chung cư The Zen Gamuda

Phối cảnh chung cư The Zen Gamuda

Không gian xanh toàn diện tốt cho sự phát triển của trẻ

Không gian xanh toàn diện tốt cho sự phát triển của trẻ

Vậy tiêu chuẩn của đô thị sinh thái là gì?

Một nhà đầu tư khi xây dựng một khu đô thị sinh thái cần nắm rõ những quy tắc chính sau để tạo nên những thành phố sinh thái đúng nghĩa:

–          Hạn chế tối thiểu việc xâm phạm đến môi trường tự nhiên.

–          Đa dạng hóa việc sử dụng đất, chức năng đô thị và các hoạt động khác của con người.

–          Trong điều kiện có thể, cần cố gắng giữ cho hệ thống đô thị được khép kín và tự cân bằng.

–          Đảm bảo và giữ cho sự phát triển của dân số đô thị và tiềm năng của môi trường luôn được cân bằng nhất.

Đô thị sinh thái là một trong những điểm nhấn mang tính tích cực cho thị trường bất động sản hiện nay làm đa dạng thêm nguồn sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao của khách hàng. Đồng thời, những không gian xanh chất lượng cũng được xem như một món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa mà chủ đầu tư dành tặng cho những cư dân tương lại của dự án mình.

Gamuda Gardens – Khu đô thị sinh thái chuẩn mực tại Hà Nội

Gamuda Gardens là khu đô thị được xây dựng trên diện tích 73 ha, đây là một trong bốn khu phức hợp quan trọng của dự án Gamuda City do Gamuda Land Việt Nam làm chủ đầu tư. Khu đô thị được xây dựng với mục tiêu trở thành khu dân cư với chất lượng cuộc sống tốt và đầy đủ tiện ích công cộng hiện đại. Các tiện ích đó bao gồm câu lạc bộ giải trí, trường học công lập và trường quốc tế chất lượng, khu trung tâm thương mại và các tiện ích đẳng cấp 5* khác.

Với mật độ xây dựng tại Gamuda Gardens khá thấp chỉ 25%, cảnh quan hài hòa cùng với tiện ích đồng bộ và cộng đồng dân cư văn minh , Gamuda Gardens xứng đáng khi giành được giải thưởng danh giá là khu đô thị tốt nhất Hà Nội năm 2015. Điều này càng khẳng định thêm giá trị và chất lượng sống tại khu đô thị này.

Để có thể cập nhật những thông tin mới và chính xác nhất về khu đô thị Gamuda Gardens mời quý khách tham khảo thêm thông tin tại website hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline để được chuyên viên tư vấn đúng và chính xác nhất.

Mục nhận xét
Ngày đánh giá
Chủ đề đánh giá
Như thế nào là một khu đô thị sinh thái đúng nghĩa?
Điểm đánh giá
51star1star1star1star1star
TẢI CSBH MỚI NHẤT DỰ ÁN GAMUDA GARDEN

Tất cả tài liệu cập nhật mới nhất gồm bảng giá, chính sách bán hàng, thiết kế...
TẢI XUỐNG NGAY