Lưu ý cho các nhà đầu tư bất động sản tại Hà Nội năm 2018

Thị trương bất động sản Hà Nội năm 2018

Thị trường nhà ở hiện nay tại các thành phố lớn đặc biệt là thủ đô Hà Nội đang có xu hướng biến động mạnh mẽ và thường dẫn đầu xu hướng về cơ sở hạ tầng. Chính vì thế, có thể nói đây là điểm mà các nhà đầu tư bất động sản cần chú ý trong năm 2018 – năm được dự đoán sẽ có nhiều biến động trên thị trường BĐS.

Sự khác biệt của thị trường BĐS Hà Nội và Hồ Chí Minh

Là một trong 2 thành phố lớn nhất của cả nước, Hà Nội và thành phố Hồ Chi Minh có những nét đặc trưng riêng về các lĩnh vực: văn hóa, kinh tế, xã hội,…Đối với ngành bất động sản, tại các thành phố lớn như Hà Nội thì cũng có những nét đặc trưng riêng.

Thói quen người tiêu dùng: Đây là điều khác biệt rõ ràng giữa hai miền Bắc – Nam của cả nước. Nếu như các nhà đầ tư tại miền Bắc có tư duy mua nhà để làm tài sản lâu dài thì ngược lại tại miền Nam, các nhà đầu tư lại có suy nghĩ thoáng hơn là để kinh doanh và tiêu dùng.

Một ví dụ điển hình trong cách thức mua nhà của miền Bắc và miền Nam. Nếu như những khách hàng tại miền Bắc thường sẽ chọn những căn hộ có mức giá trong tầm tài chính của bản thân và gia đình thay vì những phương thức vay vốn ngân hàng vượt quá khả năng chi trả của bản thân. Điều này nói đến tư duy của sự an toàn, tính cẩn thận trong cách thức chi tiêu của người dân thủ đô. Đây là phương thức được đặt theo cái tên sử dụng đòn bẩy tài chính.

Và tất nhiên, đối với người dân Miền Nam thì cách thức vay vốn ngân hàng đã được sử dụng cách đây hàng hơn chục năm. Thêm một ví dụ cho thấy sự mức tiêu dùng của các khách hàng tại 2 miền khác nhau nữa là quan niệm và đánh giá về các khu chung cư. Cách đây không xa, người miền Bắc chắc chắn chỉ biết đến những cụm từ nhà liền thổ, nhà đất,..mà không quan tâm đến các khu tập thể, căn hộ chung cư.

Hình ảnh chính thức của nhà liền kề ST5 Gamuda

Hình ảnh chính thức của nhà liền kề ST5 Gamuda

Với quan niệm tích lũy lại cho thế hệ tương lai, họ quan niệm rằng, những căn nhà đất dù trải qua năm tháng sử dụng vẫn có giá trị hơn rất nhiều so với các khu tập thể. Và ngược lại thì người dân tại thành phố Hồ Chí Minh lại khá quen thuộc với các căn hộ chung cư. Đây cũng là một trong những lý do mà các phân khúc bất động sản cao tầng tại thủ đô lại chậm phát triển hơn so với thành phố mang tên Bác.

Hướng đi của các nhà đầu tư bất động sản Hà Nội

Những quan niệm xưa của thủ đô phần nào đó đã chi phối sự phát triển của ngành bất động sản cao tầng tại Hà Nội. Thế nhưng, với mật độ dân số dày đặc cùng lối tư duy mới của người dân hà thành thì nền cơ sở hạ tầng tại đây đã bắt đầu phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là phân khúc nhà cao tầng.

Thực tế cho thấy, mức giá của các căn hộ chung cư thấp hơn rất nhiều so với các căn nhà đất trong các dự án bất động sản. Và chúng trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người dân bởi mức giá bình dân phù hợp với đại đa số mức thu nhập của cư dân thành thị.

Thêm vào đó là sự xuất hiện của các chủ đầu tư nước ngoài đã thêm vào phân khúc cao tầng các căn hộ chung cư cao cấp đã góp phần đáp ứng được tiêu chuẩn về một cuộc sống chất lượng hơn trong mức giá mềm hơn cho toàn thể khách hàng. Có thể kể đến một số dự án cao cấp: Gamuda City, VinHomes, Park City,Times City,…

Trong số các dự án này, nổi bật là dự án Gamuda City với mô hình khu đô thị Gamuda Gardens đã sở hữu trên 2000 căn hộ chung cư và hơn 1000 các căn hộ nhà đất: nhà liền kề, Shophouse, biệt thự,…Theo đó thì trước khi thực hiện dự án này, chủ đầu tư Gamuda Gardens đã cải tạo vùng đất ô nhiễm để tạo nên một lá phổi xanh mang tên Công Viên Yên Sở mang lại một bầu không khí trong lành tại cửa ngõ phía Nam.

Năm 2018, dự kiến sẽ có rất nhiều sự bùng nổ của các dự án lớn nhỏ trên địa bàn thủ đô. Với Gamuda Gardens, những siêu phẩm như nhà liền kề ST5, chung cư The Zen cũng chắc chắn mang lại những làn gió mới tại các phân khúc khác nhau trên thị trường Bất động sản. Cùng đón chờ những biến động của thị trường và những thay đổi của Gamuda trong năm mới này.

Mục nhận xét
Ngày đánh giá
Chủ đề đánh giá
Lưu ý cho các nhà đầu tư bất động sản tại Hà Nội năm 2018
Điểm đánh giá
51star1star1star1star1star
TẢI CSBH MỚI NHẤT DỰ ÁN GAMUDA GARDEN

Tất cả tài liệu cập nhật mới nhất gồm bảng giá, chính sách bán hàng, thiết kế...
TẢI XUỐNG NGAY