KĐT Gamuda Gardens và chiến lược giao thông đồng bộ

Trong những năm gần đây, phía Nam thủ đô Hà Nội đang cho thấy sự hồi sinh mạnh mẽ và trở thành một trong những vùng đất có diện tích quy hoạch lớn nhất thủ đô. Theo đó thì các dự án bất động sản tại cũng cho thấy sự đột phá cả về số lượng lẫn chất lượng của các hạng mục sản phẩm.

Tại đây các chủ đầu tư cùng UBND thành phố Hà Nội đã và đang hợp tác để mở rộng các tuyến đường trọng điểm. Với các tuyến đường này, hàng loạt dự án BĐS lân cận đã được hưởng lợi và hứa hẹn về một khả năng sinh lời trong tương lai.

Ba tuyến đường trọng điểm của khu vực phía Nam được mở rộng

Theo đúng bản đồ quy hoạch thì đến năm 2030, các tuyến đường giao thông ở cửa ngõ phía Nam thủ đô Hà Nội sẽ được mở rộng để tạo nên những thuận lợi lớn cho cư dân sinh sống và làm việc tại khu vực này di chuyển vào trong trung tâm thành phố.

Giao thông quanh khu đô thị Gamuda Gardens

Giao thông quanh khu đô thị Gamuda Gardens

Tuyến đường trọng điểm đầu tiên được nhắc đến là cung đường bộ mang tên đường vành đai 2.5. Thuộc địa bàn quận Hoàng Mai, xuyên qua các khu vực trọng yếu như: ga Giáp Bát về phía Bắc, xuyên qua khu vực Định Công và giao cắt với tuyến đường Quốc lộ 1A để tạo nên những cung đường rộng và thông thoáng hơn.

Được triển khai vào năm 2016 với kích thước rộng gấp đôi đường Tam Trinh, tuyến đường được bắt đầu từ cầu Mai Động với chiều dài 3.5 km nối thẳng đến đường vành đai 3 rộng 55m. Cung đường này có những đoạn rộng tới 40m điển hình là đoạn đường từ ngã tư Minh Khai đến Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở.

Tuyến đường Minh Khai - Vĩnh Tuy - Yên DuyênTuyến đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên

 Trong năm 2018, các tuyến nối từ Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên tiếp tục được mở rộng để nối đến đường vành đai 2.5. Các cung đường này được phát triển và mở rộng sẽ tạo nên một hệ thống giao thông thông thoáng và tránh được những hiện tượng ùn tắc cho người dân trong việc di chuyển vào trung tâm thủ đô.

Các cung đường này phát triển, tất nhiên sẽ kéo theo nhiều tác động đến thị trường bất động sản Hà Nội. Đặc biệt là về giá trị của các hạng mục sản phẩm nằm trong khu vực quận Hoàng Mai được dự báo sẽ tăng gấp 2 -3 lần giá trị hiện tại. Có thể kể đến một số dự án được hưởng lợi trực tiếp: dự án Gamuda City với các sản phẩm trong khu đô thị Gamuda Gardens, Time City,…

Hệ thống giao thông nội khu được hoàn thiện

Với cái nhìn tổng thể và tuân theo quy luật trong ngành, đón đầu xu hướng cơ sở hạ tầng thì rất nhiều chủ đầu tư đã chủ động phát triển dự án của mình trước khi hệ thống giao thông được quy hoạch. Trong đó tiêu biểu là chủ đầu tư Gamuda Land với dự án Gamuda City. Chủ đầu tư này đã chủ động phát triển dự án theo các giai đoạn và chủ trương khác nhau.

Đường nội đô trong khu Gamuda Gardens rộng tới 13M

Đường nội đô trong khu Gamuda Gardens rộng tới 13M

Cùng với việc hoàn thiện và nâng cấp các hạng mục nhà ở trong khu đô thị Gamuda Gardens, Gamuda Land cũng tự đầu tư xây dựng các tuyến đường nội khu để kết nối dự án Gamuda City đến các dự án lân cận và các tuyến đường trọng điểm của thành phố: Tuyến đường dài 300m nối ra đường Tam Trinh tạo ra nút giao thông ngã 3 với Gelexia Riverside; cung đường dài 2.6 km kết nối khu đô thị Gamuda Gardens với cầu Vĩnh Tuy. Một cung đường khác cũng đang được triển khai là cung đường Minh Khai đến khu đô thị.

Hiện nay, Gamuda Land đang đẩy nhanh tiến độ con đường dài 600m liên thông giữa đường vành đai 3 và Gamuda Gardens. Ngoài ra thì cổng chính vào khu đô thị cũng đã được Gamuda hoàn thành và đưa vào hoạt động với sự kết nối đa chiều với các tuyến đường lớn của thành phố Hà Nội, tạo nên những kết nối thuận tiện cho toàn thể cư dân Gamuda Gardens trong việc kết nối với các quận huyện khác của thủ đô hay các tỉnh lân cận.

Trong giai đoạn 4 của khu đô thị Gamuda Gardens, chủ đầu tư Gamuda Land đã và đang chủ trương hoàn thiện các hạng mục sản phẩm cùng với thời điểm mà các cung đường lớn tại quận Hoàng Mai để phần nào đó mang lại giá trị cho các sản phẩm và tạo nên sự kết nối giao thông thuận tiện nhất cho toàn thể cư dân Gamuda Gardens. Có thể kể đến một số sản phẩm được dự kiến hoàn thiện cùng các tuyến đường trên là: Nha lien ke ST5 Gamuda, chung cư The Zen Gamuda,…và các hệ thống tiện ích đồng bộ khác.

Mục nhận xét
Ngày đánh giá
Chủ đề đánh giá
KĐT Gamuda Gardens và chiến lược giao thông đồng bộ
Điểm đánh giá
51star1star1star1star1star
TẢI CSBH MỚI NHẤT DỰ ÁN GAMUDA GARDEN

Tất cả tài liệu cập nhật mới nhất gồm bảng giá, chính sách bán hàng, thiết kế...
TẢI XUỐNG NGAY