Gamuda City Hà Nội – không gian sống hiện đại mang nét truyền thống

Ha-noi-xua-Gamudalandvip.com

Người Hà Nội vốn có lối sống gần gũi với thiên nhiên, những ngôi nhà cùng những khu vườn nhỏ. Và rồi khi mất đi những gì thân thương, người Hà Nội mới lại giật mình, và ao ước tìm lại một không gian yên tĩnh, có phần bình dị nhưng an lành và hòa quyện với thiên nhiên. Cùng Gamuda City tìm hiểu thực tế những không gian cổ xưa này.

Khu phố cổ – Nét văn hóa truyền thống tại chung cư Gamuda Garden

Khu phố cổ Hà Nội là kiểu nhà ống tiêu biểu, sản phẩm kiến trúc của Thăng Long thời phong kiến và các thế kỷ 17-18, là tập hợp những ngôi nhà ống nhỏ hẹp và kèm theo cả một hệ thống trật hẹp nữa. Khi dân số trong những ngôi nhà ấy ngày càng tăng lên theo cấp số nhân, môi trường sống sẽ ngày càng chật hẹp. Chưa kể nhiều ngôi nhà trong số này đã bị hư hỏng, đổ nát. Để bảo vệ không gian sống cổ xưa mang nhiều hoài niệm cư dân khu phố cổ phải chấp nhận 'di dân' để đi tìm những không gian sống mới.

khong-gian-song-ha-noi-gamudalandvip.com

Phố cổ Hà Nội không gian sống ngày càng bị thu hẹp

Biệt thự kiểu Pháp – Vẻ đẹp tàn phai

Nếu có một hình ảnh ấn tượng về kiến trúc xây dựng Hà Nội thì đó là những khu biệt thự thời thuộc địa. Đây là nét tiêu biểu, độc đáo cho kiến trúc Đông Dương thời Pháp thuộc, và Hà Nội là nơi được xây dựng tập trung, công phu và quy mô nhất. Nhưng vị trí của những khu biệt thự này lại quá đẹp để…kinh doanh nên công năng sử dụng của chúng bị biến thành những không gian thương mại thay vì là những không gian sống. Những khu biệt thự này không còn là những nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho cư dân sau những buổi chiều về…..

Công cuộc kiếm tìm những không gian mới

Nhà ở tập thể dành cho cán bộ những năm 70 nay đã trở thành những không gian sống vừa thiếu tiện nghi vừa không an toàn….những dãy nhà phố chen chúc nhau trên những trục đường chính phù hợp để làm kinh doanh hơn để ở. Ngay cả những khu đô thị mới phát triển 'những hộp bê tông' cao tầng dù rộng rãi, tiện nghi nhưng cũng hoàn toàn không thân thiện: vắng bóng cây xanh, mặt nước, những không gian sinh hoạt dành cho cộng đồng…..những công trình đó chỉ là tàn tích của một giai đoạn mà Hà Nội phát triển quá nóng về nhà ở, để đáp ứng sự phát triển vũ bão về kinh tế và sự gia tăng dân số quá nhanh của một thời kỳ cả đất nước đang chuyển mình.

Sau tất cả, người Hà Nội cần là những không gian sống thực sự giúp cư dân sống theo phong cách của ngàn năm qua – một lối sống gần gũi với thiên nhiên, trong một cộng đồng văn minh, thân thiện và cởi mở. Một cuộc sống ở đó môi trường được tôn trọng, được bảo vệ cho cư dân hiện tại và cả thế hệ mai sau.

Gamuda City – Không gian sống mới cho người Hà Nội

banner-gamudacity-gamudalandvip.com

Chung cư Gamuda City Yên Sở không gian sống mới của người Hà Nội

Tổ hợp dự án Gamuda City siêu đô thị hiện đại bậc nhất Hà Nội tọa lạc tại cửa ngõ phía Nam Hà Nội, với khu đô thị Gamuda Gardens chính là công trình đầu tiên Gamuda kiến tạo để hiện thực hóa một nét văn hóa sống hiện đại, trong lành, hòa hợp với thiên nhiên, ngập tràn màu xanh của cỏ cây, mặt hồ và ánh sáng được bao bọc bởi luồng không khí trong lành của công viên Yên Sở. Đây là nơi mà cư dân được đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cơ bản của cuộc sống: sống, sinh hoạt, vui chơi, làm việc, thư giãn, học hành, khám chữa bệnh, thể dục thể thao, văn hóa, ẩm thực, tham gia các hoạt động cộng đồng với chính những người hàng xóm trong cộng đồng của mình…nơi mà cơ sở hạ tầng, hệ thống an ninh, tính thẩm mỹ, tiêu chuẩn chất lượng cuộc sống được thiết kế dựa trên những chuẩn mực rõ ràng hướng tới một cuộc sống tốt lành và an toàn nhất.

Người Hà Nội đã không còn phân biệt chuyện ở trung tâm hay ở ngoại ô, thôn quê hay phố thị. Một Hà Nội đã mở rộng, không chỉ về mặt địa giới hành chính mà mạnh mẽ hơn đấy là cách con người đã tự giải phóng mình để kiếm tìm những không gian sống trong lành, bình an và hạnh phúc hơn.


Để nhận được tư vấn chuyên nghiệp, chính xác, nhiệt tình về các sản phẩm: nhà liền kề quận hoàng mai, biệt thự, trong dự án Gamuda City vui lòng liên hệ

Nguyễn Trọng Ngọc

Số điện thoại: 0988.758.761

Email: NgocNT@gamudalandvip.com

Hoặc đăng ký thông tin để được tư vấn chi tiết. 

 

Mục nhận xét
Ngày đánh giá
Chủ đề đánh giá
Gamuda City Hà Nội - không gian sống hiện đại mang nét truyền thống
Điểm đánh giá
41star1star1star1stargray
TẢI CSBH MỚI NHẤT DỰ ÁN GAMUDA GARDEN

Tất cả tài liệu cập nhật mới nhất gồm bảng giá, chính sách bán hàng, thiết kế...
TẢI XUỐNG NGAY