Dòng vốn FDI đứng trước cơ hội nào trong bất động sản 2018?

von FDI

Nếu như nhìn vào những con số thống kê về thị trường bất động sản năm 2017, có thể thấy rằng những dấu ấn thành công của ngành này đậm nét của các chủ đầu tư nước ngoài. Trong năm 2018, chắc chắn với tiềm năng phát triển ở Việt Nam thì các dòng vốn đầu tư nước ngoài sẽ là một trong những nguồn lực quan trọng nhất của thị trường và hứa hẹn tạo nên những chuyển biến tích cực.

Nguồn vốn đầu tư nước ngoài tăng mạnh trong năm 2017

Sự sôi động của thị trường bất động sản trong những năm qua có sự góp phần không nhỏ từ dòng vốn đầu tư ngoại FDI, qua những thương mụ như mua cổ phần đầu tư nước ngoài hay M&A. Tính riêng trong năm 2017, vốn FDI đã tăng 44.4 % so với năm 2016 và đạt ngưỡng cửa 35.88 tỷ USD (theo thống kê của bộ kế hoạch và đầu tư). Thị trường bất động sản nằm ở top 3 với 8.5% tổng số vốn đăng kí và chiếm khoảng 3.05 tỷ USD.

Bất chấp việc đã có những chính sách về hạn chế vốn tín dụng, dòng vốn chảy vào lĩnh vực này vẫn rất ấn tượng. Chỉ riêng dư nợ của ngành BĐS với các ngân hàng nhà nước đã trên 400 tỷ đồng, tăng 5% so với đầu năm 2017 và chiếm 6.5% tổng dư nợ.

Chưa dừng lại ở đó, theo nhận định của HoREA – Hiệp hội bất động sản Hồ Chí Minh thì hàng năm có khoảng 10 – 13 tỷ USD lượng kiều hối đổ về Việt Nam. Và trong số đó thì thị trường bất động sản chiếm hơn 1/5. Theo đó thì mỗi năm có khoảng 2 – 2.5 tỷ USD mà thị trường địa ốc đón nhận từ dòng vốn này.

Von FDI 2017

Tỉ lệ nguồn vốn FDI đổ vào thị trường Việt Nam

Sức sống mới cho thị trường BĐS mang tên cách mạng 4.0

Luôn được đánh giá là một trong những thị trường có tiềm năng phát triển hấp dẫn nhất Châu Á. Chính vì thế không quá bất ngờ khi dòng vốn FDI, các thương vị M&A kéo theo các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào thị trường BĐS trong năm 2017. Ngoài những chiến lược phát triển, quy hoạch,…phải được thực hiện theo đúng thủ tục pháp lý thì các chủ đầu tư đều đã và đang hướng tới những chuẩn mực trong thiết kế và kĩ thuật công nghệ,…

Những hướng phát triển này, đều dựa trên nhu cầu khắt khe của khách hàng bởi trong một xã hội hiện đại thì bất cứ ai cũng mong muốn được sống trong một môi trường chất lượng và cao cấp hơn. Điều này đặt ra một vấn đề cho các chủ đầu tư ngay từ các khâu đầu tiên về sự chi tiết trong thiết kế đến cách thức tiếp thị và bán hàng.

FDI bat dong san viet nam

Nguồn vốn FDI vào thị trường bất động sản Việt Nam

Có không ít những chủ đầu tư đã áp dụng được những ứng dụng công nghệ vào trong tiếp thị bán hàng để thay thế những phương án bán hàng và tiếp thị truyền thống. Có thể kể đến một số công nghệ: Video 360 độ, Flycam cho thấy toàn không gian dự án, công nghệ thực tế ảo (VR)…Để kết nối giữa người mua và người bán, đây rõ ràng là một chiến lược hiệu quả để tiếp cận thị trường và giảm thiểu đáng kể nguồn lực và chi phí quảng cáo.

Với góc nhìn của một chuyên gia, việc áp dụng những công nghệ tiên tiến, mới mẻ và hiện đại này là một xu hướng tất yếu và rất tích cực. Tất nhiên với việc tiến tới những kĩ thuật công nghệ này cần sự đầu tư dài hơi và tính đổi mới để tiếp thu chúng bởi những diễn biến khó lường của kĩ thuật số.

Đã có rất nhiều doanh nghiệp và chủ đầu tư áp dụng các kĩ thuật này, chính vì thế cũng phần nào làm thị trường này trở nên gay gắt và cạnh tranh hơn. Có thể kể đến một số dự án: Gamuda City, Park City, Vinhomes,…đã được trang bị và sở hữu những cái nhìn tương lai để tạo nên những sản phẩm tốt đáp ứng nhu cầu sống đích thực từ cư dân thành thị.

Mục nhận xét
Ngày đánh giá
Chủ đề đánh giá
Dòng vốn FDI đứng trước cơ hội nào trong bất động sản 2018?
Điểm đánh giá
51star1star1star1star1star
TẢI CSBH MỚI NHẤT DỰ ÁN GAMUDA GARDEN

Tất cả tài liệu cập nhật mới nhất gồm bảng giá, chính sách bán hàng, thiết kế...
TẢI XUỐNG NGAY