Chung cư The Zen Gamuda và phong cách sống Zen

the zen gamuda

Chung cư The ZEN Gamuda Residence – Công trình lấy cảm hứng từ Zen

Trong guồng quay hối hả của nhịp sống hiện đại giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống, chúng ta liệu có còn bắt được những khoảnh khắc tĩnh tâm như  ngắm cánh hoa đào rơi, nghĩ về vạn kiếp phù du, hay thấy hạt sương mà ngẫm về cái bao la cao cả của mẹ đại dương, rồi những khoảng trống là phản chiếu của muôn vàn liên tưởng…?  Đó chính là những ví dụ nho nhỏ để mô tả về phong cách sống Zen (Thiền trong tiếng Nhật).

Phong cách sống Zen

Phong cách sống Zen – mà chung cư The Zen Gamuda hướng đến là sự phản ánh của cân bằng và thư giãn. Đồng thời, phong cách Zen chứa đựng những sức mạnh phi thường của sự dung hòa giữa tinh thần và thể chất; cũng là một nhu cầu tất yếu giúp con người có thể cân bằng những khổ hạnh trong cuộc sống thường ngày với những nét tĩnh lặng tại đến từ chính vạn vật xung quanh.

Phong cách sống Zen vừa phức tạp vừa mơ hồ, song lại hướng tới đỉnh cao lại chính là sự tối giản đến từ những thứ quen thuộc và bình dị xung quanh ta, đưa ta trở về với suối nguồn thanh tịnh. Zen dạy con người từ bỏ những thói ganh ghét, phán xét, lo sợ hay sự thiếu nhận thức về lỗi lầm của bản thân, đồng thời hướng con người ta tới nụ cười và niềm vui của chân thiện mỹ.

Tuy nhiên, để có thể thiền thực sự, chúng ta cần một tổng thể môi trường vật chất, tinh thần và thậm chí là sinh hóa học đảm bảo một số tiêu chuẩn nhất định, vừa khắt khe lại vừa giản đơn. Điều này dường như có phần mâu thuẫn với cuộc sống xô bồ nơi thị thành ngày nay. Chúng ta muốn an nhiên, nhưng chúng ta vẫn cần nắm bắt những cơ hội để duy trì và hòa nhập với cuộc sống hiện đại.

mat bang The Zen Gamuda

Mặt bằng chung cư The Zen Gamuda

Và giải pháp cho những mâu thuẫn đó chính là sự ra đời của phong cách kiến trúc Zen. Phong cách kiến trúc này tạo nên giá trị thiền vừa thụ động vừa chủ động, từ chính môi trường sống tác động tới sinh hoạt thường ngày và mang lại thói quen cũng như nhịp sống Zen cho gia chủ.

Kiến trúc Zen đồng thời mang tới những thiết kế đặc sắc, những diện mạo mới cho thủ đô, song vẫn đảm bảo sự yên bình, thư giãn, tĩnh tâm tự tại, thông qua các cách đan xen hoàn hảo của màu sắc tự nhiên với tổng thể kiến trúc tối giản. Kiến trúc Zen có nhiều biến thể phụ thuộc vào văn hóa, nhu cầu và dấu ấn cá nhân, tuy nhiên tựu chung là các tiêu chuẩn như: mộc mạc giản dị, đơn giản, tự nhiên, tinh tế, huyền ảo, tĩnh mịch mà vẫn có nét cải tiến đột phá.

Kiến trúc Zen trong lòng Gamuda

Tại Việt Nam, kiến trúc Zen đang trở thành xu thế mới với sự xuất hiện của Sorae Lounge giữa lòng Sài Gòn hay sắp ra mắt là chung cư sinh thái cao cấp The ZEN Residence của Gamuda Land tại thủ đô Hà Nội. Các công trình này đã và đang gây được ấn tượng mạnh mẽ đối với giới chuyên gia cũng như người dùng cũng như khách hàng kĩ tính. Có thể nói, kiến trúc Zen là cách thức đơn giản, phù hợp và hiệu quả nhất mang chúng ta trở về với cội nguồn thanh tịnh. Ở nơi đó, có hơi thở xanh, hương thơm ngọt, cảm giác ấm và sắc trầm của thiên nhiên thuần khiết, nhưng thật hài hòa với nét chấm phá hiện đại, tối giản đặc trưng trong kiến trúc đô thị.

Đây chính là những cảm hứng để các chủ đầu tư đặt những nét đầu tiên cho những công trình lấy cảm hứng từ Zen, mang đến một không gian sống ấn tượng, tràn đầy cảm hứng cùng đặc trưng văn hóa bản địa. Không cần những chuyến hành hương thiền định nhằm cởi hết những ưu phiền hay tìm sự tĩnh tại cho tâm hồn. Chỉ cần sống tại những ngôi nhà mang đậm phong cách Zen, mỗi ngày trôi qua, bạn sẽ thực sự giác ngộ ý nghĩa của “thiền” – triết lý giúp bạn tận hưởng cuộc sống đến từng phút giây.

Ngoài chung cư The Zen, Gamuda cũng cho thấy sự đa dạng trong thiết kế căn hộ với các dòng sản phẩm cao cấp như biet thu song lap Gamuda, nhà liền kề, shophouse hày biệt thự đơn lập Gamuda.

Mục nhận xét
Ngày đánh giá
Chủ đề đánh giá
Chung cư The Zen Gamuda và phong cách sống Zen
Điểm đánh giá
51star1star1star1star1star
TẢI CSBH MỚI NHẤT DỰ ÁN GAMUDA GARDEN

Tất cả tài liệu cập nhật mới nhất gồm bảng giá, chính sách bán hàng, thiết kế...
TẢI XUỐNG NGAY