Chung cư The Zen Gamuda có đáp ứng tiêu chí của chung cư cao cấp?

tien-ich-an-ninh-chung-cu-the-ZEN-Residence

Mục đích xây dựng chung cư Gamuda The Zen của chủ đầu tư

Chung cư Gamuda The Zen được chủ đầu tư xác định là chung cư cao cấp dành cho đối tượng khách hàng phân khúc cao. Tuy nhiên, ngoài tiêu chí giá bán để phân hạng nhà chung cư, liệu với các tiêu chí khác, the ZEN có đáp ứng được yêu cầu của chung cư cao cấp?

tieu-chi-phan-hang-nha-chung-cu

Theo giá: 30 triệu đồng/m2 trở lên

Một số hãng nghiên cứu bất động sản như CBRE, Savills phân hạng chung cư theo giá bán.

Savills phân định mức dưới 20 triệu đồng/m2 là căn hộ bình dân và giá rẻ, từ 20-30 triệu đồng/m2 là phân khúc trung cấp, từ 30 triệu đồng/m2 trở lên là phân khúc cao cấp.

Còn theo CBRE, chung cư hạng sang có giá sơ cấp trung bình trên 3.500 USD/m2; cao cấp với giá 1.500-3.500 USD/m2; trung cấp 800-1.500 USD/m2 và hạng bình dân có giá dưới 800 USD/m2.

Với mức giá từ 28 triệu với căn hộ 2 phòng ngủ, 30-32 triệu với căn hộ 3 ngủ, The ZEN đáp ứng tiêu chuẩn về giá cho phân khúc cao cấp.

Cuối năm 2016, Bộ Xây dựng ban hành Thông tư 31 quy định rất chi tiết việc phân hạng và công nhận hạng nhà chung cư. Theo đó, các tòa nhà chung cư phải đảm bảo các yêu cầu và tiêu chí nhất định.

Theo thông tư 31 quy định chi tiết về phân hạng nhà chung cư cuối năm 2016 của bộ xây dựng trong đó, có 5 yêu cầu nhà chung cư phải đảm bảo về quy hoạch, pháp lý (giấy phép, đầu tư xây dựng, không thuộc khu vực đã có quyết định thu hồi đất của cơ quan có thẩm quyền…).

Sau khi đạt được các yêu cầu trên, nhà chung cư được phân hạng dựa trên 4 nhóm tiêu chí gồm quy hoạch – kiến trúc; hệ thống, thiết bị kỹ thuật; dịch vụ, hạ tầng xã hội.

Về nhóm tiêu chí quy hoạch, kiến trúc: Chung cư phải có vị trí giao thông thuận tiện, cách phố chính dưới 0,5 km, mật độ xây dựng không quá 45%, hàng lang căn hộ rộng tối thiểu 1,8 m, bình quân diện tích căn hộ trên số phòng ngủ tối thiểu là 35 m2, mỗi thang máy phục vụ không quá 40 căn hộ, tối thiểu mỗi căn hộ có một chỗ để ôtô… soi các tiêu chí trên vào The ZEN đã đáp ứng được phần lớn các tiêu chí khi mật độ xây dựng chỉ 30%, hành lang lên tới 2.1 m, các căn hộ bé nhất rộng 53 m2. Mỗi hộ được cam kết 1 chỗ để ô tô, 2 chỗ để xe máy, đặc biệt mật độ thang máy chỉ 30 căn hộ/ tháng. Có một điểm trừ là nó  không nằm cạnh phố chính.

Về hệ thống, thiết bị kỹ thuật: Chung cư cao cấp phải có máy phát điện dự phòng đủ công suất, dung tích bể chứa nước sinh hoạt phải đảm bảo tối thiểu 200 lít/người/ngày – đêm trong 2 ngày; có truyền hình cáp, điện thoại, internet tốc độ cao; có hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động: Đây là những tiêu chí the ZEN hoàn toàn đáp ứng được khi chủ đầu tư đầu tư hệ thống rất bài bản về hệ thống PCCC tiêu chuẩn, hệ thống bể lọc, bể nước ngầm, nước mái, truyền hình và Internet tốc độ cao phục vụ mọi nhu cầu sinh sống của cư dân.

chung-cu-the-zen-gamuda-trung-tam-thuong-mai

Gamuda City.

Về dịch vụ hạ tầng xã hội: Chung cư cao cấp hạng A cách trung tâm thương mại, siêu thị trong bán kính không quá 1 km; có một trong 2 tiện ích thể thao như phòng tập gym, bể bơi, tennis… dành riêng trong công trình hoặc trong tổng thể quy hoạch bán kính 200 m; có bệnh viện, phòng khám, trường tiểu học, mầm mon trong bán kính 0,5 km. The ZEN  đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên khi có tầng 1 làm trung tâm thương mại phục vụ nhu cầu mua sắm, có phòng tập gym, sân tenis, trường mầm non và bệnh viện quốc tế phục vụ nhu cầu của cư dân.

Chung cư cao cấp phải có đơn vị quản lý, vận hành chuyên nghiệp; thường xuyên quét dọn, lau rửa, hút bụi các khu vực công cộng, chăm sóc cây xanh, đường nội bộ đảm bảo vệ sinh sạch đẹp. Ngoài ra, một tiêu chí khác là hệ thống camera kiểm soát trong bãi đỗ xe, sảnh, hành lang, cầu thang, kiểm soát ra vào bằng thẻ từ, vân tay…The ZEN được trang bị hệ thống thẻ từ cho bãi đỗ xe, hệ thống quẹt thẻ cho thang máy, vân tay cho cửa khóa nhà….hệ thống camera an ninh 24/24 đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân.

be-boi-chung-cu-the-zen-gamuda

Với những tiêu chí trên, chung cư the ZEN Residence đáp ứng hoàn toàn những tiêu chí của chung cư cao cấp, The ZEN là một trong những khu căn hộ cao cấp nhất của phái Nam thành phố.

Qúy khách quan tâm về căn hộ The ZEN vui lòng liên hệ.

Phòng kinh doanh Gamuda: 0988.758.761

Mục nhận xét
Ngày đánh giá
Chủ đề đánh giá
Chung cư The Zen Gamuda có đáp ứng tiêu chí của chung cư cao cấp?
Điểm đánh giá
51star1star1star1star1star
TẢI CSBH MỚI NHẤT DỰ ÁN GAMUDA GARDEN

Tất cả tài liệu cập nhật mới nhất gồm bảng giá, chính sách bán hàng, thiết kế...
TẢI XUỐNG NGAY