Cấm kỵ trong bố cục phong thủy phòng ngủ nhà Gamuda Gardens

Gamuda-gardens-kieng-ky-trong-phong-ngu

Phương pháp bố trí nội thất phong thủy cho chung cư Gamuda City

Để giúp các quý khách hàng trong khu đô thị Gamuda Gardens có cách bài trí ngôi nhà một cách hợp lý, tạo không gian thoáng đãng, sang trọng, hợp phong thủy nhằm mang lại bình an, sức khỏe, tài vận cho gia đình, chúng tôi rất hân hạnh mang tới cho quý khách chuyên mục tư vấn trang trí và nội thất và phong thủy cho biệt thự, chung cư liền kề Gamuda Gardens.

Trong suốt cuộc đời thì có đến 1/3 thời gian chúng ta ở trong phòng ngủ, môi trường phòng ngủ liên quan trực tiếp đến sự nghỉ ngơi, thư giãn đồng thời nó cũng liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tài vận của con người. Vậy khi bố trí phòng ngủ cho các ngôi nhà Gamuda Gardens chúng ta cần chú ý đến những điều cấm kỵ nào.

Thứ nhất

Không nên có quá nhiều thiết bị điện trong phòng ngủ, đặc biệt kỵ nhất là để tivi đối diện với chân giường. Phòng ngủ có quá nhiều thiết bị điện thì phong thủy được gọi là 'hỏa trạch', nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người sống trong đó. Các bác sĩ hiện nay cũng chỉ ra rằng, bức xạ từ tivi phát ra gây tổn hại cho sức khỏe con người. Bàn chân là quả tim thứ hai của con người, tivi ở trạng thái bật nếu đặt đối diện với chân giường thì các bức xạ của nó sẽ ảnh hưởng tới sự tuần hoàn máu của bàn chân. Do đó các chuyên gia khuyên rằng nên hạn chế đặt các thiết bị điện trong phòng ngủ, đặc biệt là không nên để tivi đối diện chân giường, khi không dùng tivi thì nên rút phích cắm điện ra.

Gamuda-gardens-cam-ky-trong-bo-cuc-phong-ngu

Tránh để tivi dưới chân trong phòng ngủ của chung cư Gamuda City

Thứ hai

Cửa phòng vệ sinh(phòng tắm) trong phòng ngủ nhà Gamuda Gardens không nên đối diện với giường. Ph0ng thủy cho rằng, phòng vệ sinh là ngũ hành thuộc thủy, âm khí tại đây rất nặng, dễ gây ảnh hưởng tới lưng, gan và thận. Kết quả điều tra cho thấy phòng ngủ có phòng vệ sinh nhất là vệ sinh lại đối diện với giường ngủ thì đa phần chủ nhà thường có bệnh đau lưng, bởi lẽ dù phòng vệ sinh có sạch sẽ đên đâu thì cùng không thể thay đổi được bản chất của nó, chất lượng không khí của phòng vệ sinh không tốt,sau khi tắm xong còn sinh ra rất nhiều khí ẩm ướt. Nếu phòng vệ sinh đối diện với giường ngủ không chỉ khiến giường ngủ ẩm ướt mà còn khiến cho chất lượng không khí của cả phòng bị ảnh hưởng, lâu dần sẽ gây nên bệnh đau lưng, nặng còn dẫn đến bệnh về gan, thận. Do đó các chuyên gia khuyên rằng, nên bày một vài chậu cây cảnh trong phòng vệ sinh, hoặc có thể đặt bình phong che chắn giữa cửa phòng ngủ và phòng vệ sinh thì có thể giải quyết vấn đề này.

Gamuda-gardens-cam-ky-trong-bo-cuc-phong-ngu-2

Nhà vệ sinh đối diện giường

Thứ ba

Diện tích phòng ngủ hơn 20m2. Lý thuyết phong thủy chỉ ra rằng ' phòng rộng, người ít là hung' bởi vì 'phòng rộng sẽ hút hết nhân khí'. Do vậy dù là tẩm cung( nơi ngủ) của hoàng đế thì cũng không rộng hơn 20m2. Kỳ thực 'nhân khí' trong phòng ngủ chính là 'trường năng lượng của cơ thể người' mà chúng ta hay nhắc tới. Cơ thể người là một cơ thể năng lượng, lúc nào cũng phát tán năng lượng ra ngoài, nếu phòng càng rộng thì năng lượng cơ thể phát tán càng nhiều.

Do đó diện tích phòng ngủ quá rộng sẽ khiến năng lượng con người tiêu hao càng nhiều, từ đó khiến khả năng miễn dịch giảm, tinh thần sa sút, khả năng phán đoán kém đi, thậm chí còn sinh bệnh, do đó các chuyên gia khuyên rằng diện tích phòng ngủ chỉ nên từ 10-20m2 là thích hợp. Phần lớn các phòng ngủ tại Gamuda Gardens được thiết kế với diện tích bé hơn 20m2, các khách hàng có thể sử dụng ngay hoặc điều chỉnh theo mong muốn của mình nhưng tốt nhất nên bé hơn 20m2 để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Thứ tư

Phòng ngủ có ban công hoặc cửa sổ sát đất. Nếu các phòng ngủ có ban công hoặc cửa sổ sát đất thì sẽ làm tiêu hao nhiều năng lượng của con người trong quá trình ngủ, bởi vì kính cửa sổ sẽ không đủ để giữ nhiệt năng cho con người, điều này cũng giống như chúng ta ngủ ở ngoài trời thì dễ sinh bệnh. Các nhà khoa học cũng chứng minh rằng ngủ ở trong phòng không có ban công thì sẽ mất ít năng lượng hơn ngủ ở phòng có ban công. Vậy nên các nhà khoa học khuyên rằng nên chọn những phòng không có ban công hoặc những phòng có cửa sổ sát đất làm phòng ngủ, hoặc nếu không thì nên lắp rèm dày để che chắn.

Thứ năm

Phòng ngủ có cửa sổ to hướng đông nam hoặc hướng tây. Phong thủy chỉ ra rằng, ngủ ở phòng có cửa sổ to, hướng Đông hoặc hướng Tây thì sẽ gặp 'họa máu chảy' do 'quang sáng' gây nên. Do phòng ở hướng Đông hoặc hướng Tây nên buổi sáng hoặc trưa thì sẽ gặp nắng gay gắt chiếu vào, ảnh hướng tới giấc ngủ và sự nghỉ ngơi của người sống trong phòng, từ đó khiến tinh thần mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, dễ nổi cáu. Các chuyên gia khuyên rằng, nên chọn phòng có cửa sổ nhỏ, hướng Bắc hoặc hướng Tây làm cửa phòng ngủ, nếu không thì nên chú ý lắp rèm cửa sổ để dùng những lúc cần thiết.

Gamuda-gardens-cam-ky-trong-bo-cuc-phong-ngu-3

Phòng ngủ có cửa sổ hướng Đông hoặc hướng Tây

Thứ sáu

Chính giữa trần nhà phòng ngủ lắp đèn chùm. Phong thủy học gọi hiện tượng 'lắp đèn chùm chính giữa trần nhà phòng ngủ' là 'đèn chùm ép giường ngủ', cho rằng như vậy thì sát khí rất nặng, không tốt cho sức khỏe con người. Các nhà tâm lý học hiện đại nghiên cứu phát hiện thấy, nếu mắc đèn chùm chính giữa trần nhà phòng ngủ thì sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của người ngủ trong phòng đó, ngoài ra còn ảnh hưởng tới sự bài tiết, dẫn tới hàng loạt vấn đề về sức khỏe như mất ngủ, thường mơ thấy ác mộng, bệnh về đường hô hấp. Các chuyên gia cho rằng: Không nên lắp bất kỳ vật gì ở chính giữa trần nhà, có thể đặt đèn bàn hoặc đèn sát đất có ánh sáng nhẹ dịu ở bên cạnh giường ngủ.

Gamuda-gardens-cam-ky-trong-bo-cuc-phong-ngu-4

Đèn chùm chén ép giường ngủ


Liên hệ trực tiếp đại diện Gamuda land Việt Nam để nhận tư vấn tốt nhất

HOTLINE ☎ 0988.758.761

Để biết thêm thông tin chi tiết các dự án, mặt hàng của Gamuda City


Mục nhận xét
Ngày đánh giá
Chủ đề đánh giá
Cấm kỵ trong bố cục phong thủy phòng ngủ nhà Gamuda Gardens
Điểm đánh giá
41star1star1star1stargray
TẢI CSBH MỚI NHẤT DỰ ÁN GAMUDA GARDEN

Tất cả tài liệu cập nhật mới nhất gồm bảng giá, chính sách bán hàng, thiết kế...
TẢI XUỐNG NGAY